Thứ bảy, 18 Tháng 1 2025
|
--
°
C
Theo dõi báo trên
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BÌNH DƯƠNG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BÌNH DƯƠNG
EN
BINH DUONG NEWS
CN
中文
ĐỌC BÁO GIẤY
Chính trị
Kinh tế
Quốc tế
Xã hội
Thể thao
Bạn đọc
Pháp luật
Y tế
Văn hóa - Văn nghệ
Địa phương
Truyền hình
Công Thương
Thành phố thông minh
Có 0 tin tức, video về "bán thịt"
Chuyên mục:
Bài viết
Video
Podcast
Indonesia: Cấm bán thịt chó, chủ nhà hàng chuyển sang bán...bí ngô
Trong cộng đồng người Minahasans, Bắc Sulawesi, chó thường được dùng trong một món ăn gọi là rintek wuuk, có nghĩa là “lông ngắn”, và được phục vụ trong đám cưới, đám tang...
Siêu thị Big C Bình Dương bán thịt heo tươi không lợi nhuận
Lãnh đạo Siêu thị Big CBình Dương vừa cho biết hiện siêu thị đã triển khai chương trình bán thịt heo tươi không lợi nhuận tại hệ thống đại Siêu thị GO!, Big C trên toàn quốc
Bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt khi đang bán thịt heo ở chợ
Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an tỉnh Đắk Nông vừa phối hợp với Công an phường Hội Nghĩa, TX.Tân Uyên bắt giữ đối tượng Nhữ Thị Mở trốn truy nã đặc biệt chiếm đoạt số tiền 650 triệu đồng.
Kinh doanh thuốc tây theo kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó ”
Mặc dù treo bảng hiệu kinh doanh thuốc Đông y, dược liệu, nhưng nguồn thu chính của các cửa hàng này là bán thuốc tây.
Tổ hợp tác chăn nuôi heo xã Phước Sang: Khai trương điểm bán thịt heo an toàn tại xã An Linh
Ngày 20-2, Tổ hợp tác chăn nuôi heo xã Phước Sang, huyện Phú Giáo đã tổ chức khai trương điểm bán sản phẩm thịt heo an toàn sinh học tại xã An Linh.
Điều tra cái chết bất thường của người đàn ông trên sạp bán thịt heo trong chợ
Sự việc được phát hiện vào khoảng 4 giờ ngày 11-8 tại chợ Lái Thiêu, phường Lái Thiêu, TX.Thuận An. Nạn nhân được xác định là Nguyễn Hoài Dương (35 tuổi, ngụ Bình Dương).
Một số người nuôi heo trong tỉnh tự giết mổ, bán thịt heo để “cứu” vốn
Hiện nay, trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một xuất hiện những điểm bán thịt heo tự giết mổ. Theo những người bán ở đây, do các thương lái đến mua heo hơi giá quá thấp nên để “vớt vát” vốn bỏ ra họ đành tự mổ heo
Thêm một điểm bán thịt heo an toàn
Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh vừa tiếp tục phối hợp mở điểm bán thịt heo sạch tại điểm kinh doanh Tân Thiện Ngọc, ở chợ Đình, TP.Thủ Dầu Một.
Thẩm phán choáng váng với công thức bán thịt của bị cáo
- Này John, có phải anh đã trộn thịt ngựa và thịt gà với nhau để bán cho khách hàng không?
Phường Mỹ Phước, TX.Bến Cát: Xử phạt 9 hộ vi phạm các quy định về mua bán thịt gia súc, gia cầm
Từ đầu năm đến nay, phường Mỹ Phước, TX.Bến Cát phối hợp với cơ quan thú y thị xã đã tổ chức tiêm vắc xin phòng chống dịch cúm gia súc, gia cầm, bệnh dại cho 13.840 con gia súc, gia cầm
Thực phẩm bẩn đe dọa sức khỏe người tiêu dùng
Trong 3 tháng đầu năm nay, liên tục những vụ việc như thịt bẩn, thịt nhiễm vi sinh, heo chuẩn bị giết mổ bị tiêm thuốc an thần, bơm nước để tăng trọng… bị cơ quan chức năng phát hiện.
Từ ngày 3-9, chỉ được bày bán thịt, phụ phẩm trong 8 giờ
Để hạn chế tình trạng vệ sinh ATTP đang ở mức báo động, Bộ NN&PTNT ban hành Thông tư 33/2012/TT-BNNPTNT, quy định điều kiện vệ sinh, bảo đảm ATTP đối với cơ sở kinh doanh thịt và phụ phẩm ăn được của động vật ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm. Theo quy định mới tại Thông tư 33/2012/TT-BNNPTNT, thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong vòng 8 giờ kể từ khi giết mổ. Trong ảnh: Cán bộ thú y thực hiện công tác kiểm dịch tại một cơ sở giết mổ Theo đó, thịt và phụ phẩm được bày bán phải có dấu kiểm soát giết mổ hoặc tem kiểm tra vệ sinh thú y và có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y theo quy định. Thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong vòng 8 giờ từ khi giết mổ; trường hợp được bảo quản ở nhiệt độ 0 -5oC thì chỉ được bày bán trong vòng 72 giờ từ khi giết mổ. Đối với phụ phẩm là dạ dày, ruột non và ruột già bảo quản ở nhiệt độ 0 -5oC chỉ được bày bán trong vòng 24 giờ kể từ khi giết mổ. Bao bì tiếp xúc trực tiếp với thịt và phụ phẩm phải được sản xuất từ vật liệu an toàn, không thôi nhiễm các chất độc hại, mùi vị lạ, bảo đảm chất lượng của thịt và phụ phẩm trong thời hạn sử dụng, phải đạt tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật. Đối với chủ cơ sở và người làm việc tại cơ sở kinh doanh thịt, phụ phẩm phải có giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về ATTP và giấy xác nhận đủ sức khỏe do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.